การตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของแผนที่หลักสูตรจะกำหนดว่าใครสามารถดูและคัดลอกแผนที่หลักสูตรของคุณได้ เมื่อคุณสร้างแผนที่หลักสูตร คุณต้องเลือกการตั้งค่าความเป็นส่วนตัว นอกจากนี้ คุณยังสามารถเปลี่ยน การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว ของแผนที่หลักสูตรได้เมื่อคุณแก้ไขแผนที่หลักสูตร
หมายเหตุ: หากขั้นตอนในบทเรียนนี้ไม่ตรงกับที่แสดงในบัญชีของคุณ คุณอาจกำลังใช้ส่วนติดต่อผู้ใช้แบบใหม่ สำหรับขั้นตอนการใช้งานส่วนติดต่อผู้ใช้แบบใหม่ โปรดดูที่ หัวข้อ "ตัวเลือกการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของแผนที่หลักสูตรมีอะไรบ้าง?"
โดยค่าเริ่มต้น การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว "แบ่งปันกับชุมชน" จะถูกเลือกไว้สำหรับแผนที่หลักสูตรใหม่ทั้งหมด
เมื่อคุณแชร์แผนผังหลักสูตรของคุณกับชุมชน Mastery Connect ผู้ใช้รายอื่นจะสามารถดูแผนผังดังกล่าวได้เมื่อพวกเขาเยี่ยมชมโปรไฟล์ชุมชนของคุณและดูหน้าแผนผังหลักสูตรของคุณ พวกเขายังสามารถคัดลอกแผนผังของคุณได้อีกด้วย
หากผู้ใช้ Mastery Connect รายอื่นคัดลอกแผนที่หลักสูตรของคุณ สำเนาจะถูกเพิ่มเป็นแผนที่หลักสูตรใหม่ในหน้าแผนที่หลักสูตรของพวกเขา และพวกเขาสามารถแก้ไขแผนที่ที่คัดลอกมาได้
ดูแผนที่ที่แชร์
ในหน้าแผนผังหลักสูตร แผนผังหลักสูตรที่เผยแพร่สู่ชุมชนจะไม่แสดงป้ายกำกับความเป็นส่วนตัว
ตั้งค่าเป็นส่วนตัวสำหรับฉัน
เมื่อคุณเลือกการตั้งค่าความเป็นส่วนตัว " ตั้งเป็นส่วนตัวสำหรับฉัน" แผนผังหลักสูตรจะแสดงเฉพาะในหน้าแผนผังหลักสูตรของคุณเท่านั้น เมื่อผู้ใช้รายอื่นดูโปรไฟล์ของคุณในชุมชน Mastery Connect แผนผังส่วนตัวสำหรับคุณจะไม่แสดงในหน้าแผนผังหลักสูตรของคุณ
ดูป้ายกำกับ "ส่วนตัวสำหรับฉัน"
ในหน้าแผนผังหลักสูตร แผนผังหลักสูตรที่ตั้งค่าเป็นส่วนตัวสำหรับฉัน จะแสดงป้ายกำกับ " สำหรับฉัน "
ตั้งค่าเป็นส่วนตัวสำหรับโรงเรียนของฉัน
เมื่อคุณเลือกการตั้งค่าความเป็น ส่วนตัว "ตั้งเป็นส่วนตัวสำหรับโรงเรียนของฉัน" ผู้ใช้รายอื่นที่ได้รับมอบหมายให้โรงเรียนของคุณก็สามารถดูแผนที่ได้เมื่อพวกเขาเข้าชมโปรไฟล์ชุมชน Mastery Connect ของคุณและดูหน้าแผนที่หลักสูตรของคุณ พวกเขายังสามารถคัดลอกแผนที่ของคุณได้อีกด้วย
หากผู้ใช้รายอื่นคัดลอกแผนที่หลักสูตรของคุณ สำเนาจะถูกเพิ่มเป็นแผนที่หลักสูตรใหม่ในหน้าแผนที่หลักสูตรของพวกเขา และพวกเขาสามารถแก้ไขแผนที่ที่คัดลอกมาได้
ดูข้อมูลส่วนตัวในป้ายกำกับโรงเรียนของฉัน
ในหน้าแผนผังหลักสูตร แผนผังหลักสูตรที่ตั้งค่าเป็นส่วนตัวสำหรับโรงเรียนของฉัน จะแสดงป้ายกำกับ โรงเรียน
ตั้งค่าเป็นส่วนตัวเฉพาะเขตของฉัน
เมื่อคุณเลือกการตั้งค่าความเป็น ส่วนตัว "ตั้งเป็นส่วนตัวสำหรับเขตการศึกษาของฉัน " ผู้ใช้รายอื่นที่ได้รับมอบหมายให้อยู่ในเขตการศึกษาเดียวกันจะสามารถดูแผนที่ได้เมื่อพวกเขาเข้าชมโปรไฟล์ชุมชน Mastery Connect ของคุณและดูหน้าแผนที่หลักสูตรของคุณ พวกเขายังสามารถคัดลอกแผนที่ของคุณได้อีกด้วย
หากผู้ใช้รายอื่นคัดลอกแผนที่หลักสูตรของคุณ สำเนาจะถูกเพิ่มเป็นแผนที่หลักสูตรใหม่ในหน้าแผนที่หลักสูตรของพวกเขา และพวกเขาสามารถแก้ไขแผนที่ที่คัดลอกมาได้
ดูข้อมูลส่วนตัวสำหรับป้ายกำกับเขตของฉัน
ในหน้าแผนที่หลักสูตร แผนที่หลักสูตรที่ตั้งค่าเป็นส่วนตัวสำหรับเขตการศึกษาของฉัน จะแสดงป้ายกำกับ เขตการศึกษา
ตั้งค่าเป็นส่วนตัวสำหรับทีม
หากคุณ เปลี่ยนผู้เป็นเจ้าของแผนที่หลักสูตร จากตัวคุณเองเป็นทีม คุณสามารถเลือกการตั้งค่าความเป็น ส่วนตัว "ทำให้เนื้อหานี้เป็นส่วนตัวสำหรับทีม" หรือ " ทำให้เป็นส่วนตัวสำหรับทีม" ได้ แผนที่หลักสูตรจะแสดงในหน้าแผนที่หลักสูตรของสมาชิกทีมแต่ละคน และพวกเขาสามารถดูและจัดการแผนที่ได้ พวกเขายังสามารถคัดลอกแผนที่ได้อีกด้วย
ดูป้ายกำกับส่วนตัวสำหรับทีม
ในหน้าแผนผังหลักสูตร แผนผังหลักสูตรที่ตั้งค่าเป็นส่วนตัวสำหรับทีม จะแสดงป้ายกำกับ ทีม