หากจำเป็น คุณในฐานะเจ้าของสามารถเก็บถาวรและลบแผนที่หลักสูตรได้ คุณยังสามารถลบแผนที่หลักสูตรที่เก็บถาวรไว้ได้ การเก็บถาวรแผนที่จะป้องกันไม่ให้ใครนำไปใช้สร้างตัวติดตามใหม่ การลบแผนที่หลักสูตรจะลบแผนที่นั้นอย่างถาวร รวมถึงมาตรฐาน การประเมิน และหมุดที่เกี่ยวข้องด้วย
หากจำเป็น คุณสามารถเรียกคืนแผนที่หลักสูตรที่เก็บถาวรไว้ได้ อย่างไรก็ตาม คุณไม่สามารถกู้คืนแผนที่หลักสูตรที่ถูกลบไปแล้วได้
หากคุณเป็นผู้ร่วมงานในแผนที่หลักสูตร คุณสามารถเก็บถาวร ยกเลิกการเก็บถาวร และลบแผนที่ได้ อย่างไรก็ตาม แผนที่นั้นจะถูกเก็บถาวร ยกเลิกการเก็บถาวร หรือลบสำหรับผู้ร่วมงานคนอื่นๆ ในทีมของคุณด้วยเช่นกัน
หมายเหตุ: หากขั้นตอนในบทเรียนนี้ไม่ตรงกับที่แสดงในบัญชีของคุณ คุณอาจกำลังใช้ส่วนติดต่อผู้ใช้แบบใหม่ สำหรับขั้นตอนการใช้งานส่วนติดต่อผู้ใช้แบบใหม่ โปรดดูที่ หัวข้อ ฉันจะเก็บถาวรหรือลบแผนที่หลักสูตรได้อย่างไร?
แผนที่เปิด
ในเมนูนำทางทั่วโลก ให้คลิกที่ลิงก์ แผนที่
เลือกหมวดหมู่
หากต้องการดูแผนผังหลักสูตร ให้คลิกที่หมวดหมู่
แผนที่หลักสูตรการจัดเก็บเอกสาร
หากต้องการจัดเก็บแผนที่ที่คุณเป็นเจ้าของ ให้คลิกที่ลิงก์ " จัดเก็บ "
หากต้องการจัดเก็บแผนที่ที่คุณสร้างร่วมกับทีม ให้คลิกที่ลิงก์ "จัดเก็บสำหรับทีม "
ดูแผนที่ที่เก็บถาวร
หากต้องการดูรายชื่อแผนที่ที่เก็บถาวรไว้ ให้คลิกที่ลิงก์ "เก็บถาวร "
หมายเหตุ: แผนที่ที่เก็บถาวรซึ่งใช้ในโปรแกรมติดตามจะแสดงอยู่ในหมวดหมู่ "การใช้งานในโปรแกรมติดตาม" ด้วย
ลบหรือยกเลิกการเก็บถาวรแผนที่หลักสูตร
หากต้องการยกเลิกการเก็บถาวรแผนที่ ให้คลิกที่ลิงก์ ยกเลิกการเก็บถาวร [1] หากต้องการลบแผนที่หลักสูตรที่เก็บถาวรอย่างถาวร ให้คลิกที่ลิงก์ ลบ [2]
หากต้องการยกเลิกการเก็บถาวรแผนที่ที่คุณทำงานร่วมกับทีม ให้คลิกที่ลิงก์ ยกเลิกการเก็บถาวรสำหรับทีม [1] หากต้องการลบแผนที่หลักสูตรที่เก็บถาวรซึ่งคุณทำงานร่วมกับทีมอย่างถาวร ให้คลิกที่ลิงก์ ลบสำหรับทีม [2]
หมายเหตุ:
- เมื่อคุณลบแผนที่หลักสูตรอย่างถาวร คุณจะลบมาตรฐาน การประเมิน และจุดเชื่อมโยงที่เกี่ยวข้องทั้งหมดไปด้วย
- คุณไม่สามารถกู้คืนแผนที่หลักสูตรที่ถูกลบไปแล้วได้ อย่างไรก็ตาม หากคุณสร้างตัวติดตามจากแผนที่หลักสูตรนั้น คุณสามารถสร้างแผนที่หลักสูตรใหม่จากตัวติดตามนั้นได้
ยืนยันการยกเลิกการซ่อน ลบ
เมื่อเลือกตัวเลือก "ลบ" หน้าต่างยืนยันจะปรากฏขึ้น เพื่อยืนยันการลบ ให้คลิกปุ่ม "ตกลง"