ในฐานะผู้ดูแลระบบ คุณสามารถระงับบัญชีของบุคลากรคนใดก็ได้ การระงับบัญชีจะป้องกันไม่ให้ผู้ใช้เข้าถึง Mastery Connect แต่จะไม่ลบชื่อพวกเขาออกจากโรงเรียนหรือเขตการศึกษาของคุณ
หากจำเป็น คุณสามารถเปิดใช้งานบัญชีที่ถูกระงับได้อีกครั้ง
หมายเหตุ:
- คุณไม่สามารถลบบัญชีผู้ใช้ของพนักงานได้
- ใน Mastery Connect บัญชีครู คือบัญชีใดๆ ก็ตามที่ไม่ใช่บัญชีนักเรียนหรือบัญชีผู้ปกครอง บัญชีของเจ้าหน้าที่ทุกคนถือเป็น บัญชีครู อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้ที่มี บัญชีครู ไม่จำเป็นต้องเป็นครูเสมอไป และอาจมีบทบาทผู้ใช้ที่ไม่ใช่ บทบาทครู ได้
ดูบทถอดเสียงวิดีโอ
00:09: ในแถบนำทางหลัก ให้คลิกเมนูแบบเลื่อนลง "ผู้ดูแลระบบ"
00:17: ในหน้าจัดการรายชื่อ ให้คลิกที่ลิงก์ครู
00:21: ค้นหาโปรไฟล์บัญชีพนักงาน จากนั้นคลิกปุ่มระงับบัญชี
00:26: หากต้องการเปิดใช้งานบัญชีพนักงานที่ถูกระงับอีกครั้ง ให้คลิกปุ่ม "ยกเลิกการระงับ"
เปิดการจัดการครู
ในการนำทางทั่วโลก ให้คลิกเมนูดรอปดาวน์ ผู้ดูแลระบบ [1] และคลิกตัวเลือก จัดการ [2]
ในรายการจัดการ ให้คลิกลิงก์ ครู [3]
ระงับบัญชีครู
ค้นหาโปรไฟล์บัญชีพนักงาน จากนั้นคลิกปุ่ม "ระงับ" ของบัญชีนั้น
เปิดใช้งานบัญชีครูอีกครั้ง
หากต้องการเปิดใช้งานบัญชีพนักงานที่ถูกระงับอีกครั้ง ให้คลิกปุ่ม " ยกเลิกการระงับ "