ในฐานะผู้ดูแลระบบ Studio คุณสามารถดูรายชื่อกลุ่มอื่นๆ ทั้งหมดในบัญชี Studio ของสถาบันของคุณได้ในหน้าการตั้งค่ากลุ่มของ Studio แม้ว่าคุณจะไม่ใช่สมาชิกของกลุ่มใดๆ ก็ตาม ในฐานะผู้ดูแลระบบ คุณสามารถจัดการกลุ่มใดๆ ก็ได้ รวมถึงการแก้ไขชื่อกลุ่ม การจัดการรายชื่อสมาชิกและบทบาทของสมาชิก และการลบกลุ่ม
คุณสามารถ ดูรายชื่อกลุ่มทั้งหมดของคุณ ได้เช่นกัน
กลุ่มเปิด
ในเมนูการตั้งค่า ให้คลิกแท็บ กลุ่ม
เปิดกลุ่มอื่นๆ
โดยค่าเริ่มต้น แอป Groups จะแสดงรายการกลุ่มทั้งหมดของคุณ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูคู่มือของเราเกี่ยวกับ การดูและการจัดการกลุ่ม Studio ของคุณ
ในการเปิดรายการกลุ่มอื่นๆ ให้คลิกเมนูดรอปดาวน์ กลุ่ม [1] จากนั้นเลือกตัวเลือก กลุ่มอื่นๆ [2]
ดูรายการกลุ่มอื่นๆ
รายการกลุ่มอื่นๆ จะแสดงกลุ่มทั้งหมดในบัญชี Studio ของสถาบันของคุณที่คุณไม่ได้เป็นสมาชิก เมื่อดูรายการกลุ่มอื่นๆ คุณสามารถค้นหากลุ่มและดูรายการกลุ่มทั้งหมดในสถาบันของคุณได้
หากต้องการค้นหากลุ่มเฉพาะ ให้ป้อนชื่อกลุ่มหรือรหัสกลุ่มในช่อง ค้นหา [1]
รายการกลุ่มอื่นๆ จะแสดงข้อมูลต่อไปนี้:
- ชื่อกลุ่ม [2]: ชื่อของแต่ละกลุ่ม โดยค่าเริ่มต้นกลุ่มจะแสดงตามลำดับตัวอักษร
- หมายเลขประจำตัวกลุ่ม [3]: หมายเลขประจำตัวที่กำหนดให้กับกลุ่มโดยอัตโนมัติเมื่อสร้างกลุ่ม
- จำนวนสมาชิก [4]: จำนวนคนทั้งหมดในกลุ่ม รวมทั้งตัวคุณเองด้วย
หากต้องการเรียงลำดับรายการกลุ่มอื่นๆ ตามชื่อกลุ่ม รหัส หรือจำนวนสมาชิก ให้คลิกที่ส่วนหัวของคอลัมน์ [5] คุณสามารถเรียงลำดับรายการจากน้อยไปมากหรือจากมากไปน้อยก็ได้
หากต้องการดูกลุ่มเพิ่มเติม ให้ใช้ไอคอนการนำทางหน้า [6] จะแสดงกลุ่มได้สูงสุดสิบกลุ่มต่อหน้า
หมายเหตุ: ฟังก์ชันการค้นหาจะแสดงผลลัพธ์เฉพาะจากหน้ากลุ่มที่เลือกอยู่ในปัจจุบันเท่านั้น หากการค้นหาของคุณไม่พบผลลัพธ์ คุณอาจต้องเปลี่ยนไปดูรายการกลุ่มของฉัน
ตัวเลือกการดูกลุ่ม
ในฐานะผู้ดูแลระบบ คุณสามารถจัดการกลุ่มใดก็ได้ในรายการ "กลุ่มอื่นๆ"
หากต้องการดูตัวเลือกการจัดการกลุ่ม ให้ค้นหากลุ่มในรายการและคลิกไอคอน ตัวเลือก ของกลุ่ม [1] คุณสามารถแก้ไขกลุ่ม [2] และลบกลุ่ม [3] ได้
แก้ไขกลุ่ม
หากต้องการดูและแก้ไขรายละเอียดสำหรับกลุ่ม ให้คลิกที่ลิงก์ชื่อกลุ่ม [1]
หรืออีกวิธีหนึ่ง ให้ค้นหากลุ่มในรายการและคลิกไอคอน ตัวเลือก ของกลุ่ม [2] จากนั้นเลือกตัวเลือก แก้ไข [3]
แก้ไขรายละเอียดกลุ่ม
ในหน้าต่างแก้ไขกลุ่ม คุณสามารถดูรหัสกลุ่ม [1] ดูและแก้ไขชื่อกลุ่ม [2] เพิ่มสมาชิก [3] ดูรายการสมาชิกกลุ่ม [4] และจัดการบทบาทของสมาชิกกลุ่ม [5]
ในการเปลี่ยนบทบาทของสมาชิกกลุ่ม ให้ค้นหาสมาชิกกลุ่มและคลิกเมนูดรอปดาวน์ บทบาท [6] จากนั้นเลือกบทบาท [7] หรือลบสมาชิกออกจากกลุ่ม [8]
หากต้องการลบกลุ่ม ให้คลิกไอคอน ลบ [9]
เพื่อบันทึกการเปลี่ยนแปลงใดๆ ที่ทำกับกลุ่ม ให้คลิกไอคอน บันทึก [10]
ในการปิดหน้าต่าง Edit Group ให้คลิกปุ่ม Cancel [11] หรือไอคอน Close [12]
ดูการแจ้งเตือนสมาชิกผู้ดูแลระบบ
หากสมาชิกกลุ่มเป็นผู้ดูแลระบบ Studio ด้วย พวกเขาสามารถดูและแก้ไขกลุ่มใดๆ ในบัญชี Studio ได้ แม้ว่าพวกเขาจะถูกเพิ่มเข้าไปในกลุ่มด้วยสิทธิ์สมาชิกก็ตาม ถัดจากเมนูแบบเลื่อนลงบทบาทของผู้ดูแลระบบ จะมีไอคอนผู้ดูแลระบบปรากฏขึ้น
ลบกลุ่ม
หากต้องการออกจากกลุ่ม ให้ค้นหากลุ่มในรายการและคลิกไอคอน ตัวเลือก ของกลุ่ม [1] จากนั้นเลือกตัวเลือก ลบ [2]
ยืนยันการลบ
คลิกปุ่ม ลบ
หมายเหตุ: เมื่อคุณลบกลุ่ม สมาชิกทั้งหมดจะถูกลบออกจากกลุ่ม และสิทธิ์การเข้าถึงสื่อที่แชร์ในกลุ่มจะถูกยกเลิก โปรดแจ้งให้สมาชิกกลุ่มทราบก่อนลบกลุ่ม Studio ที่ใช้งานอยู่