ในฐานะผู้ดูแลระบบ คุณสามารถสร้างกลุ่มการแชร์สื่อแบบกำหนดเองในบัญชี Studio ของคุณได้ นอกจากนี้ คุณยังสามารถ ดูกลุ่มสื่อทั้งหมดที่สร้างโดยผู้ใช้รายอื่น ในสถาบันของคุณได้อีกด้วย
ผู้ใช้ที่อยู่ในกลุ่ม Studio เดียวกันสามารถ แชร์ไฟล์มีเดียให้กับสมาชิกทุกคนในกลุ่ม ได้ นอกจากนี้ยังสามารถจัดการการเข้าถึงไฟล์มีเดียของสมาชิกทุกคนในกลุ่ม รวมถึงการแก้ไขและการแชร์ไฟล์มีเดียได้อีกด้วย
ขึ้นอยู่กับการตั้งค่าบทบาทของกลุ่ม สมาชิกกลุ่มอาจสามารถแก้ไขรายละเอียดกลุ่ม เพิ่มหรือลบสมาชิกในกลุ่ม และให้สิทธิ์ผู้จัดการแก่สมาชิกกลุ่มคนอื่นๆ ได้
เมื่อคุณสร้างกลุ่มในบัญชีของคุณ Studio จะกำหนดให้คุณเป็นผู้จัดการกลุ่มโดยอัตโนมัติ คุณสามารถลบกลุ่มใดๆ ที่คุณสร้างขึ้น รวมถึงกลุ่มใดๆ ที่สร้างขึ้นในสถาบันของคุณได้ หากคุณลบตัวเองออกจากกลุ่ม กลุ่มนั้นจะไม่ปรากฏในหน้า "กลุ่มของฉัน" อีกต่อไป และคุณจะไม่สามารถเข้าถึงกลุ่มหรือสื่อใดๆ ที่แชร์กับคุณผ่านกลุ่มนั้นได้อีกต่อไป อย่างไรก็ตาม คุณยังคงสามารถดูกลุ่มนั้นได้ผ่านหน้า "กลุ่มอื่นๆ"
หมายเหตุ: การสร้างกลุ่มเป็น สิทธิ์ของผู้ใช้ โดยค่าเริ่มต้น สิทธิ์นี้จะเปิด ใช้งาน สำหรับอาจารย์และ ปิดใช้งาน สำหรับนักเรียน
กลุ่มเปิด
ในเมนูการตั้งค่า ให้คลิกแท็บ กลุ่ม
สร้างกลุ่ม
คลิกปุ่ม สร้างกลุ่ม [1]
หมายเหตุ: Studio จะแสดงการแจ้งเตือนหากคุณยังไม่ได้เป็นสมาชิกของกลุ่ม [2]
ป้อนชื่อกลุ่ม
ในหน้าจอสร้างกลุ่ม ให้ป้อนชื่อกลุ่มในช่อง ชื่อกลุ่ม
เพิ่มสมาชิกกลุ่ม
ในการเพิ่มบุคคลเข้ากลุ่ม ให้ป้อนชื่อบุคคลในช่อง เพิ่มบุคคล [1] ในรายการผลการค้นหา ให้คลิกที่ชื่อ
ดูรายชื่อสมาชิกกลุ่ม
สมาชิกกลุ่มจะแสดงในรายการ สมาชิกกลุ่ม [1] คุณยังสามารถดูบทบาทผู้ใช้กลุ่มของสมาชิกแต่ละคนได้อีกด้วย [2]
หมายเหตุ: เมื่อคุณสร้างกลุ่ม คุณจะถูกเพิ่มเข้าไปในกลุ่มโดยอัตโนมัติในฐานะผู้จัดการกลุ่ม [3]
ดูบทบาทของสมาชิกกลุ่ม
ผู้ใช้งานกลุ่ม Studio อาจมีบทบาทในกลุ่มได้สองแบบ
โดยค่าเริ่มต้น สมาชิกกลุ่มจะถูกเพิ่มด้วยบทบาท สมาชิก [1] สมาชิกสามารถแชร์เนื้อหาสื่อ Studio กับสมาชิกคนอื่นๆ ในกลุ่มได้
หรืออีกทางหนึ่ง สมาชิกกลุ่มอาจได้รับมอบหมายบทบาท ผู้จัดการ [2] ผู้จัดการสามารถแบ่งปันเนื้อหากับสมาชิกกลุ่มอื่น เพิ่มและลบสมาชิกกลุ่ม และมอบหมายผู้อื่นให้เป็นผู้จัดการกลุ่มได้
ในการเปลี่ยนบทบาทผู้ใช้ของสมาชิกกลุ่ม ให้ค้นหาผู้ใช้ในรายการและคลิกเมนูดรอปดาวน์ บทบาท [3] คลิกเพื่อเลือกบทบาทผู้ใช้ [4]
ลบสมาชิกกลุ่ม
หากต้องการลบสมาชิกกลุ่มออกจากรายการ ให้ค้นหาผู้ใช้ในรายการและคลิกเมนูดรอปดาวน์ บทบาท [1] จากนั้นคลิกตัวเลือก ลบออกจากกลุ่ม [2]
บันทึกกลุ่ม
คลิกปุ่ม บันทึก
กลุ่มวิว
ในหน้ากลุ่มของคุณ คุณสามารถ ดูหรือจัดการกลุ่มได้