คุณสามารถดูรายชื่อกลุ่ม Studio ทั้งหมดของคุณได้ในหน้าการตั้งค่ากลุ่ม Studio ในฐานะผู้ดูแลระบบ Studio คุณยังสามารถจัดการกลุ่มทั้งหมดได้ ไม่ว่าคุณจะมีบทบาทกลุ่มใดก็ตาม คุณสามารถแก้ไขชื่อกลุ่ม เพิ่มหรือลบสมาชิกกลุ่ม ปรับบทบาทของสมาชิกกลุ่ม ออกจากกลุ่ม และลบกลุ่มได้
โดยค่าเริ่มต้น หน้าการตั้งค่ากลุ่มจะแสดงรายการกลุ่มทั้งหมดของคุณ อย่างไรก็ตาม ในฐานะผู้ดูแลระบบ คุณสามารถ ดูและจัดการกลุ่ม Studio ทั้งหมด ในบัญชี Studio ของสถาบันของคุณได้
กลุ่มเปิด
ในเมนูการตั้งค่า ให้คลิกแท็บ กลุ่ม
ดูกลุ่มต่างๆ
โดยค่าเริ่มต้น กลุ่มจะแสดงรายการ กลุ่ม ของฉัน [1] อย่างไรก็ตาม คุณสามารถสลับไปดูกลุ่มอื่นๆ ทั้งหมดที่คุณไม่ได้ถูกกำหนดให้เข้าร่วมได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูคู่มือของเราเกี่ยวกับ การดูและการจัดการกลุ่มบัญชี Studio อื่นๆ
หากต้องการค้นหากลุ่มเฉพาะ ให้ป้อนชื่อกลุ่มหรือรหัสกลุ่มในช่อง ค้นหา [2]
คุณยังสามารถ สร้างกลุ่มใหม่ ได้อีกด้วย [3]
หมายเหตุ: ฟังก์ชันการค้นหาจะแสดงผลลัพธ์เฉพาะจากหน้ากลุ่มที่เลือกอยู่ในปัจจุบันเท่านั้น หากการค้นหาของคุณไม่พบผลลัพธ์ คุณอาจต้องเปลี่ยนไปดูรายการกลุ่มของฉัน หรือกลุ่มอื่นๆ
ดูรายการกลุ่ม
รายการกลุ่มเป็นรายการแบบแบ่งหน้า ซึ่งแสดงกลุ่มได้สูงสุดสิบกลุ่มต่อหน้า รายการนี้แสดงข้อมูลต่อไปนี้:
- ชื่อกลุ่ม [1]: ชื่อของแต่ละกลุ่ม โดยค่าเริ่มต้น กลุ่มจะแสดงตามลำดับตัวอักษร
- หมายเลขประจำตัวกลุ่ม [2]: หมายเลขประจำตัวที่กำหนดให้กับกลุ่มโดยอัตโนมัติเมื่อสร้างกลุ่ม
- การอนุญาต [3]: บทบาทของคุณภายในกลุ่ม บทบาทในกลุ่ม ได้แก่ สมาชิกและผู้จัดการ
- จำนวนสมาชิก [4]: จำนวนคนทั้งหมดในกลุ่ม รวมทั้งตัวคุณเองด้วย
หากต้องการดูกลุ่มเพิ่มเติม ให้ใช้ไอคอนการนำทางหน้า [5]
หากต้องการเรียงลำดับรายการกลุ่มตามลำดับจากน้อยไปมากหรือจากมากไปน้อยตามคอลัมน์ ให้คลิกที่ส่วนหัวของคอลัมน์ [6]
หมายเหตุ: เนื่องจากคุณไม่ได้เป็นสมาชิกของกลุ่มในรายการ "กลุ่มอื่นๆ" คอลัมน์ "สิทธิ์การเข้าถึง" จึงไม่แสดง หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูคู่มือของเราเกี่ยวกับ การดูและการจัดการกลุ่มบัญชี Studio อื่นๆ
ตัวเลือกการดูกลุ่ม
ในฐานะผู้ดูแลระบบ คุณสามารถจัดการกลุ่มใดก็ได้ในรายการ "กลุ่มของฉัน"
หากต้องการดูตัวเลือกการจัดการกลุ่ม ให้ค้นหากลุ่มในรายการและคลิกไอคอน ตัวเลือก ของกลุ่ม [1] คุณสามารถแก้ไขกลุ่ม [2] ออกจากกลุ่ม [3] และลบกลุ่ม [4] ได้
แก้ไขกลุ่ม
หากต้องการดูและแก้ไขรายละเอียดสำหรับกลุ่ม ให้คลิกที่ลิงก์ชื่อกลุ่ม [1]
หรืออีกวิธีหนึ่ง ให้ค้นหากลุ่มในรายการและคลิกไอคอน ตัวเลือก ของกลุ่ม [2] จากนั้นเลือกตัวเลือก แก้ไข [3]
แก้ไขรายละเอียดกลุ่ม
ในหน้าต่างแก้ไขกลุ่ม คุณสามารถดูรหัสกลุ่ม [1] ดูและแก้ไขชื่อกลุ่ม [2] เพิ่มสมาชิก [3] ดูรายการสมาชิกกลุ่ม [4] และจัดการบทบาทของสมาชิกกลุ่ม [5]
ในการเปลี่ยนบทบาทของสมาชิกกลุ่ม ให้ค้นหาสมาชิกกลุ่มและคลิกเมนูดรอปดาวน์ บทบาท [6] จากนั้นเลือกบทบาท [7] หรือลบสมาชิกออกจากกลุ่ม [8]
หากต้องการลบกลุ่ม ให้คลิกไอคอน ลบ [9]
เพื่อบันทึกการเปลี่ยนแปลงใดๆ ที่ทำกับกลุ่ม ให้คลิกไอคอน บันทึก [10]
ในการปิดหน้าต่าง Edit Group ให้คลิกปุ่ม Cancel [11] หรือไอคอน Close [12]
ดูการแจ้งเตือนสมาชิกผู้ดูแลระบบ
ไอคอน ผู้ดูแล ระบบจะปรากฏขึ้นถัดจากเมนูแบบเลื่อนลง "บทบาทของผู้ดูแลระบบ" ในฐานะผู้ดูแลระบบ Studio คุณสามารถดูและแก้ไขกลุ่มใดก็ได้ในบัญชี Studio แม้ว่าคุณจะเป็นสมาชิกที่ถูกเพิ่มเข้าไปในกลุ่มนั้นก็ตาม
กลุ่มลาพัก
หากต้องการออกจากกลุ่ม ให้ค้นหากลุ่มในรายการและคลิกไอคอน ตัวเลือก ของกลุ่ม [1] จากนั้นเลือกตัวเลือก ออกจากกลุ่ม [2]
ยืนยันการลา
คลิกปุ่ม " ออกจากกลุ่ม "
หมายเหตุ: เมื่อคุณออกจากกลุ่ม กลุ่มนั้นจะไม่แสดงในหน้า "กลุ่มของฉัน" อีกต่อไป อย่างไรก็ตาม คุณยังสามารถค้นหากลุ่มนั้นได้ในหน้า "กลุ่มอื่นๆ"
ลบกลุ่ม
ในการลบกลุ่ม ให้ค้นหากลุ่มในรายการและคลิกไอคอน ตัวเลือก ของกลุ่ม [1] จากนั้นเลือกตัวเลือก ลบ [2]
ยืนยันการลบ
คลิกปุ่ม ลบ
หมายเหตุ: การลบกลุ่มจะลบสมาชิกทั้งหมดออกจากกลุ่มและยกเลิกสิทธิ์การเข้าถึงสื่อที่แชร์ในกลุ่ม โปรดแจ้งให้สมาชิกกลุ่มทราบก่อนลบกลุ่ม Studio ที่ใช้งานอยู่