หากคุณได้รับมอบหมายให้เป็นผู้จัดการกลุ่ม คุณสามารถทำการเปลี่ยนแปลงกลุ่มได้ในหน้าการตั้งค่ากลุ่มของ Studio ในฐานะผู้จัดการกลุ่ม คุณสามารถแก้ไขชื่อกลุ่ม เพิ่มหรือลบสมาชิกในกลุ่ม และให้สิทธิ์ผู้จัดการแก่สมาชิกกลุ่มคนอื่นๆ ได้
หมายเหตุ: สมาชิกกลุ่มสามารถจัดการสถานะสมาชิกของตนเองในกลุ่มได้ นอกจากนี้ คุณยังสามารถ ดูกลุ่ม Studio ของคุณ ได้อีกด้วย
การตั้งค่า Open Studio
ในเมนูนำทางของ Studio ให้คลิกแท็บ Settings
กลุ่มเปิด
คลิกแท็บ " กลุ่ม "
ดูสิทธิ์การเข้าถึงของกลุ่ม
คุณสามารถดูบทบาทของคุณในกลุ่มได้ในรายการกลุ่ม หากคุณเป็นผู้จัดการกลุ่ม คอลัมน์สิทธิ์จะแสดงป้ายกำกับ "ผู้จัดการ" ในฐานะผู้จัดการกลุ่ม คุณสามารถแก้ไขกลุ่ม ออกจากกลุ่ม และลบกลุ่มได้
แก้ไขกลุ่ม
หากต้องการดูและแก้ไขรายละเอียดสำหรับกลุ่ม ให้คลิกที่ลิงก์ชื่อกลุ่ม [1]
หรืออีกวิธีหนึ่ง ให้ค้นหากลุ่มในรายการและคลิกไอคอน ตัวเลือก ของกลุ่ม [2] จากนั้นเลือกตัวเลือก แก้ไข [3]
แก้ไขรายละเอียดกลุ่ม
ในหน้าต่างแก้ไขกลุ่ม คุณสามารถดูรหัสกลุ่ม [1] ดูและแก้ไขชื่อกลุ่ม [2] เพิ่มสมาชิก [3] ดูรายการสมาชิกกลุ่ม [4] และจัดการบทบาทของสมาชิกกลุ่ม [5]
ในการเปลี่ยนบทบาทของสมาชิกกลุ่ม ให้ค้นหาสมาชิกกลุ่มและคลิกเมนูดรอปดาวน์ บทบาท [6] จากนั้นเลือกบทบาท [7] หรือลบสมาชิกออกจากกลุ่ม [8]
หากต้องการลบกลุ่ม ให้คลิกไอคอน ลบ [9]
เพื่อบันทึกการเปลี่ยนแปลงใดๆ ที่ทำกับกลุ่ม ให้คลิกไอคอน บันทึก [10]
ในการปิดหน้าต่าง Edit Group ให้คลิกปุ่ม Cancel [11] หรือไอคอน Close [12]
ดูการแจ้งเตือนสมาชิกผู้ดูแลระบบ
หากสมาชิกกลุ่มเป็นผู้ดูแลระบบ Studio ด้วย พวกเขาสามารถดูและแก้ไขกลุ่มใดๆ ในบัญชี Studio ได้ แม้ว่าพวกเขาจะถูกเพิ่มเข้าไปในกลุ่มด้วยสิทธิ์สมาชิกก็ตาม ถัดจากเมนูแบบเลื่อนลงบทบาทของผู้ดูแลระบบ จะมีไอคอนผู้ดูแลระบบปรากฏขึ้น
กลุ่มลาพัก
หากต้องการออกจากกลุ่ม ให้ค้นหากลุ่มในรายการและคลิกไอคอน ตัวเลือก ของกลุ่ม [1] จากนั้นเลือกตัวเลือก ออกจากกลุ่ม [2]
ยืนยันการลา
คลิกปุ่ม " ออกจากกลุ่ม "
หมายเหตุ: เมื่อคุณออกจากกลุ่ม กลุ่มนั้นจะไม่ปรากฏในรายการกลุ่มของคุณอีกต่อไป และคุณจะไม่สามารถดูกลุ่มนั้นในบัญชี Studio ของคุณได้อีกต่อไป อย่างไรก็ตาม ผู้ดูแลระบบ Studio สามารถดูกลุ่มทั้งหมดในบัญชี Studio ของสถาบันของคุณได้ หากคุณต้องการจัดการหรือตรวจสอบกลุ่มที่ไม่ปรากฏในรายการกลุ่มของคุณ โปรดติดต่อผู้ดูแลระบบ Studio ของคุณ
ลบกลุ่ม
ในการลบกลุ่ม ให้ค้นหากลุ่มในรายการและคลิกไอคอน ตัวเลือก ของกลุ่ม [1] จากนั้นเลือกตัวเลือก ลบ [2]
ยืนยันการลบ
คลิกปุ่ม ลบ
หมายเหตุ: การลบกลุ่มจะลบสมาชิกทั้งหมดออกจากกลุ่มและยกเลิกสิทธิ์การเข้าถึงสื่อที่แชร์ในกลุ่ม โปรดแจ้งให้สมาชิกกลุ่มทราบก่อนลบกลุ่ม Studio ที่ใช้งานอยู่