ในฐานะผู้สอน คุณอาจสามารถสร้างกลุ่มการแชร์สื่อแบบกำหนดเองในบัญชี Studio ของคุณได้ ผู้ใช้ที่ได้รับมอบหมายให้อยู่ในกลุ่มเดียวกันสามารถแชร์ไฟล์สื่อให้กับสมาชิกทุกคนในกลุ่มได้ พวกเขายังสามารถจัดการการเข้าถึงไฟล์สื่อของสมาชิกทุกคนในกลุ่ม รวมถึงการแก้ไขและการแชร์ไฟล์สื่อได้อีกด้วย เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ การแชร์สื่อไปยังกลุ่ม ใน Studio
ขึ้นอยู่กับการตั้งค่าบทบาทของกลุ่ม สมาชิกกลุ่มอาจสามารถแก้ไขรายละเอียดกลุ่ม เพิ่มหรือลบสมาชิกในกลุ่ม และให้สิทธิ์ผู้จัดการแก่สมาชิกกลุ่มคนอื่นๆ ได้
เมื่อคุณสร้างกลุ่มในบัญชีของคุณ Studio จะกำหนดให้คุณเป็นผู้จัดการกลุ่มโดยอัตโนมัติ คุณสามารถลบกลุ่มใดก็ได้ที่คุณสร้าง หากคุณลบตัวเองออกจากกลุ่ม กลุ่มนั้นจะไม่ปรากฏในรายการกลุ่มของคุณอีกต่อไป และคุณจะไม่สามารถเข้าถึงกลุ่มหรือสื่อใด ๆ ที่แชร์กับคุณผ่านกลุ่มนั้นได้อีกต่อไป
หมายเหตุ: การสร้างกลุ่มเป็นสิทธิ์ของผู้ใช้ หากคุณไม่สามารถสร้างกลุ่มได้ แสดงว่าฟีเจอร์นี้ไม่ได้เปิดใช้งานสำหรับอาจารย์ในสถาบันของคุณ
การตั้งค่า Open Studio
ในเมนูนำทางของ Studio ให้คลิกแท็บ Settings
กลุ่มเปิด
คลิกแท็บ " กลุ่ม "
สร้างกลุ่ม
คลิกปุ่ม สร้างกลุ่ม [1]
หมายเหตุ: Studio จะแสดงการแจ้งเตือนหากคุณยังไม่ได้เป็นสมาชิกของกลุ่ม [2]
ป้อนชื่อกลุ่ม
ในหน้าจอสร้างกลุ่ม ให้ป้อนชื่อกลุ่มในช่อง ชื่อกลุ่ม
เพิ่มสมาชิกกลุ่ม
ในการเพิ่มบุคคลเข้ากลุ่ม ให้ป้อนชื่อบุคคลในช่อง เพิ่มบุคคล [1] ในรายการผลการค้นหา ให้คลิกที่ชื่อ
ดูรายชื่อสมาชิกกลุ่ม
สมาชิกกลุ่มจะแสดงในรายการ สมาชิกกลุ่ม [1] คุณยังสามารถดูบทบาทผู้ใช้กลุ่มของสมาชิกแต่ละคนได้อีกด้วย [2]
หมายเหตุ: เมื่อคุณสร้างกลุ่ม คุณจะถูกเพิ่มเข้าไปในกลุ่มโดยอัตโนมัติในฐานะผู้จัดการกลุ่ม [3]
ดูบทบาทของสมาชิกกลุ่ม
ผู้ใช้งานกลุ่ม Studio อาจมีบทบาทในกลุ่มได้สองแบบ
โดยค่าเริ่มต้น สมาชิกกลุ่มจะถูกเพิ่มด้วยบทบาท สมาชิก [1] สมาชิกสามารถแชร์เนื้อหาสื่อ Studio กับสมาชิกคนอื่นๆ ในกลุ่มได้
หรืออีกทางหนึ่ง สมาชิกกลุ่มอาจได้รับมอบหมายบทบาท ผู้จัดการ [2] ผู้จัดการสามารถแบ่งปันเนื้อหากับสมาชิกกลุ่มอื่น เพิ่มและลบสมาชิกกลุ่ม และมอบหมายผู้อื่นให้เป็นผู้จัดการกลุ่มได้
ในการเปลี่ยนบทบาทผู้ใช้ของสมาชิกกลุ่ม ให้ค้นหาผู้ใช้ในรายการและคลิกเมนูดรอปดาวน์ บทบาท [3] คลิกเพื่อเลือกบทบาทผู้ใช้ [4]
ลบสมาชิกกลุ่ม
หากต้องการลบสมาชิกกลุ่มออกจากรายการ ให้ค้นหาผู้ใช้ในรายการและคลิกเมนูดรอปดาวน์ บทบาท [1] จากนั้นคลิกตัวเลือก ลบออกจากกลุ่ม [2]
บันทึกกลุ่ม
คลิกปุ่ม บันทึก
กลุ่มวิว
ในหน้ากลุ่มของคุณ ให้ดูที่กลุ่มนั้น
คุณยังสามารถ จัดการกลุ่มได้ อีกด้วย