ในฐานะผู้สอน คุณสามารถดูรายชื่อกลุ่มสตูดิโอทั้งหมดของคุณได้ในหน้าการตั้งค่ากลุ่มของสตูดิโอ ขึ้นอยู่กับบทบาทของคุณในแต่ละกลุ่ม คุณอาจสามารถดูรายชื่อสมาชิกกลุ่ม แก้ไขชื่อกลุ่ม เพิ่มหรือลบสมาชิกกลุ่ม ปรับบทบาทของสมาชิกกลุ่ม ออกจากกลุ่ม และลบกลุ่มได้
การตั้งค่า Open Studio
ในเมนูนำทางของ Studio ให้คลิกแท็บ Settings
กลุ่มเปิด
คลิกแท็บ " กลุ่ม "
ดูกลุ่มต่างๆ
ในส่วนกลุ่ม คุณสามารถค้นหากลุ่ม สร้างกลุ่ม และดูรายชื่อกลุ่มทั้งหมดของคุณได้
ในการค้นหากลุ่มเฉพาะ ให้ป้อนชื่อกลุ่มหรือรหัสกลุ่มในช่อง ค้นหา [1] ฟังก์ชันการค้นหาจะส่งคืนผลลัพธ์ที่ตรงกันจากรายการกลุ่มของคุณ
ใน การสร้างกลุ่มใหม่ ให้คลิกปุ่ม สร้างกลุ่ม [2]
คุณสามารถดูรายชื่อกลุ่มทั้งหมดของคุณได้ในรายการกลุ่ม รายการจะแสดงข้อมูลต่อไปนี้:
- ชื่อกลุ่ม [3]: ชื่อของแต่ละกลุ่ม โดยค่าเริ่มต้น กลุ่มจะแสดงตามลำดับตัวอักษร
- หมายเลขประจำตัวกลุ่ม [4]: หมายเลขประจำตัวที่กำหนดให้กับกลุ่มโดยอัตโนมัติเมื่อสร้างกลุ่ม
- การอนุญาต [5]: บทบาทของคุณภายในกลุ่ม บทบาทในกลุ่ม ได้แก่ สมาชิกและผู้จัดการ
- จำนวนสมาชิก [6]: จำนวนคนทั้งหมดในกลุ่ม รวมทั้งตัวคุณเองด้วย
หากต้องการดูกลุ่มเพิ่มเติม ให้ใช้ไอคอนการนำทางหน้า [7] จะแสดงกลุ่มได้สูงสุดสิบกลุ่มต่อหน้า
หากต้องการเรียงลำดับรายการที่แสดงตามชื่อ รหัส สิทธิ์ หรือจำนวนสมาชิก ให้คลิกที่ส่วนหัวของคอลัมน์รายการ [8] คุณสามารถเรียงลำดับจากน้อยไปมากหรือจากมากไปน้อยก็ได้
หมายเหตุ: รายชื่อกลุ่มจะแสดงเฉพาะกลุ่มที่คุณเป็นสมาชิกเท่านั้น หากคุณออกจากกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มที่คุณสร้างขึ้นเอง กลุ่มนั้นจะไม่ปรากฏในรายชื่อกลุ่มของคุณอีกต่อไป
ตัวเลือกการดูกลุ่ม
หากต้องการดูตัวเลือกการจัดการกลุ่มของคุณ ให้ค้นหากลุ่มในรายการและคลิกไอคอน ตัวเลือก [1] สถานะการอนุญาตของกลุ่มของคุณจะเป็นตัวกำหนดตัวเลือกการจัดการที่แสดง
ผู้จัดการ สามารถแก้ไข ออกจากกลุ่ม และลบกลุ่มได้ [2] นอกจากนี้ ผู้ดูแลระบบ Studio ทุกคนสามารถจัดการกลุ่มได้
สมาชิก สามารถดูรายชื่อกลุ่มและออกจากกลุ่มได้ [3]
แก้ไขกลุ่ม
หากต้องการดูและแก้ไขรายละเอียดสำหรับกลุ่ม ให้คลิกที่ลิงก์ชื่อกลุ่ม [1]
หรืออีกวิธีหนึ่ง ให้ค้นหากลุ่มในรายการและคลิกไอคอน ตัวเลือก ของกลุ่ม [2] จากนั้นเลือกตัวเลือก แก้ไข [3]
แก้ไขรายละเอียดกลุ่ม
ในหน้าต่างแก้ไขกลุ่ม คุณสามารถดูรหัสกลุ่ม [1] ดูและแก้ไขชื่อกลุ่ม [2] เพิ่มสมาชิก [3] ดูรายการสมาชิกกลุ่ม [4] และจัดการบทบาทของสมาชิกกลุ่ม [5]
ในการเปลี่ยนบทบาทของสมาชิกกลุ่ม ให้ค้นหาสมาชิกกลุ่มและคลิกเมนูดรอปดาวน์ บทบาท [6] จากนั้นเลือกบทบาท [7] หรือลบสมาชิกออกจากกลุ่ม [8]
หากต้องการลบกลุ่ม ให้คลิกไอคอน ลบ [9]
เพื่อบันทึกการเปลี่ยนแปลงใดๆ ที่ทำกับกลุ่ม ให้คลิกไอคอน บันทึก [10]
ในการปิดหน้าต่าง Edit Group ให้คลิกปุ่ม Cancel [11] หรือไอคอน Close [12]
ดูการแจ้งเตือนสมาชิกผู้ดูแลระบบ
หากสมาชิกกลุ่มเป็นผู้ดูแลระบบ Studio ด้วย พวกเขาสามารถดูและแก้ไขกลุ่มใดๆ ในบัญชี Studio ได้ แม้ว่าพวกเขาจะถูกเพิ่มเข้าไปในกลุ่มด้วยสิทธิ์สมาชิกก็ตาม ถัดจากเมนูแบบเลื่อนลงบทบาทของผู้ดูแลระบบ จะมีไอคอนผู้ดูแลระบบปรากฏขึ้น
กลุ่มวิว
หากต้องการดูกลุ่ม ให้ค้นหากลุ่มในรายการและคลิกไอคอน ตัวเลือก ของกลุ่ม [1] จากนั้นเลือกตัวเลือก ดู [2]
ดูรายชื่อกลุ่ม
หน้าต่างกลุ่มจะแสดงรหัสกลุ่ม [1] และรายชื่อสมาชิกกลุ่ม [2]
นอกจากนี้ คุณยังสามารถจัดการการเป็นสมาชิกกลุ่มของคุณได้ หากต้องการออกจากกลุ่ม ให้คลิกเมนูดรอปดาวน์ บทบาท [3] จากนั้นเลือกตัวเลือก ออกจากกลุ่ม [4]
ในการปิดหน้าต่างกลุ่ม ให้คลิกปุ่ม ปิด [5] หรือไอคอน X [6]
กลุ่มลาพัก
หากต้องการออกจากกลุ่ม ให้ค้นหากลุ่มในรายการและคลิกไอคอน ตัวเลือก ของกลุ่ม [1] จากนั้นเลือกตัวเลือก ออกจากกลุ่ม [2]
ยืนยันการลา
คลิกปุ่ม " ออกจากกลุ่ม "
หมายเหตุ: เมื่อคุณออกจากกลุ่ม กลุ่มนั้นจะไม่ปรากฏในรายการกลุ่มของคุณอีกต่อไป และคุณจะไม่สามารถดูกลุ่มนั้นในบัญชี Studio ของคุณได้อีกต่อไป อย่างไรก็ตาม ผู้ดูแลระบบ Studio สามารถดูกลุ่มทั้งหมดในบัญชี Studio ของสถาบันของคุณได้ หากคุณต้องการจัดการหรือตรวจสอบกลุ่มที่ไม่ปรากฏในรายการกลุ่มของคุณ โปรดติดต่อผู้ดูแลระบบ Studio ของคุณ
ลบกลุ่ม
ในการลบกลุ่ม ให้ค้นหากลุ่มในรายการและคลิกไอคอน ตัวเลือก ของกลุ่ม [1] จากนั้นเลือกตัวเลือก ลบ [2]
ยืนยันการลบ
คลิกปุ่ม ลบ
หมายเหตุ: การลบกลุ่มจะลบสมาชิกทั้งหมดออกจากกลุ่มและยกเลิกสิทธิ์การเข้าถึงสื่อที่แชร์ในกลุ่ม โปรดแจ้งให้สมาชิกกลุ่มทราบก่อนลบกลุ่ม Studio ที่ใช้งานอยู่