คุณสามารถแชร์ คอลเลกชันสื่อ ของคุณกับผู้ใช้รายอื่นและอนุญาตให้พวกเขามีสิทธิ์ดูหรือแก้ไขได้ นอกจากนี้ คุณยังสามารถแชร์คอลเลกชันสื่อกับกลุ่ม Studio ใดก็ได้ของคุณ คอลเลกชันที่แชร์จะแสดงในหน้า ห้องสมุดที่แชร์ คุณสามารถเปลี่ยนแปลงหรือลบสิทธิ์การแชร์สำหรับคอลเลกชันได้ตลอดเวลา
หากคุณอนุญาตให้ผู้ใช้ดูสื่อในคอลเลกชัน พวกเขาจะสามารถดูสื่อ เข้าถึงโค้ดฝังตัวและลิงก์การแชร์สาธารณะ และแชร์สื่อกับผู้อื่นได้
หากคุณอนุญาตให้ผู้ใช้แก้ไขสื่อในคอลเลกชัน ผู้ใช้นั้นจะมีสิทธิ์ทั้งหมดเหมือนกับผู้ที่อัปโหลดสื่อนั้นแต่แรก ซึ่งรวมถึงการลบสื่อ การแก้ไขรายละเอียดและตัวเลือก การดาวน์โหลด การคัดลอก การแชร์สื่อ และการดูข้อมูลวิเคราะห์เชิงลึก
กฎการแชร์สื่อของสตูดิโอ:
- นักเรียนสามารถแชร์สื่อกับกลุ่ม Studio ที่ตนเองเป็นสมาชิก อาจารย์ผู้สอนทุกคน ผู้ช่วยสอน (TA) นักออกแบบการเรียนการสอน และผู้ดูแลระบบของสถาบันได้ นอกจากนี้ยังสามารถแชร์สื่อกับผู้ใช้ Studio ที่ได้รับการยืนยันตัวตนแล้วและลงทะเบียนเรียนในรายวิชาเดียวกันได้อีกด้วย
- อาจารย์ผู้สอน ผู้ช่วยสอน (TA) และนักออกแบบการเรียนการสอนสามารถแชร์สื่อกับกลุ่ม Studio ที่ตนเองเป็นสมาชิก รวมถึงอาจารย์ผู้สอน ผู้ช่วยสอน นักออกแบบการเรียนการสอน และผู้ดูแลระบบคนอื่นๆ ในสถาบันเดียวกันได้ นอกจากนี้ยังสามารถแชร์สื่อกับผู้ใช้ Studio ที่ได้รับการยืนยันตัวตนและลงทะเบียนเรียนในรายวิชาของตนได้อีกด้วย
- ผู้ดูแลระบบสามารถแชร์สื่อจาก Studio กับกลุ่ม Studio ที่ตนเองเป็นสมาชิก และกับผู้ใช้ทุกคนในสถาบันได้
หมายเหตุ:
- คุณสามารถแชร์คอลเลกชันสื่อ Studio กับผู้ใช้ Studio ที่ได้รับการยืนยันตัวตนแล้วเท่านั้น ผู้ใช้จะได้รับการยืนยันตัวตนเมื่อพวกเขารับชมสื่อ Studio ที่ฝังอยู่ในหลักสูตร Canvas ที่พวกเขาลงทะเบียนเรียนอยู่
- หากต้องการแชร์ไฟล์สื่อให้กับสมาชิกทุกคนในหลักสูตร ส่วน หรือกลุ่มพร้อมกัน คุณสามารถสร้างกลุ่ม Studio หรือขอให้ผู้สอนหรือผู้ดูแลระบบ สร้าง กลุ่ม Studio ให้ก็ได้ นอกจากนี้ คุณยังสามารถแชร์ไฟล์วิดีโอหรือไฟล์เสียงให้กับหลายคนพร้อมกันได้อีกด้วย
- แบบทดสอบใดๆ ที่เพิ่มเข้าไปในวิดีโอจะไม่รวมอยู่ในการแชร์วิดีโอ
- เนื้อหาจากสตูดิโอไม่สามารถแชร์หรือนำเข้าจาก Commons ได้
คอลเลกชันหุ้นเปิด
ในหน้าห้องสมุดของฉัน ให้ค้นหาคอลเลกชันและคลิกไอคอน ตัวเลือก [1] จากนั้นคลิกลิงก์ แชร์คอลเลกชัน [2]
เพิ่มผู้คน
ในการแชร์คอลเลกชัน ให้ป้อนชื่อผู้ใช้หรืออีเมลในช่อง "พิมพ์เพื่อเพิ่มบุคคลหรือกลุ่ม" [1] จากนั้นคลิกที่ชื่อผู้ใช้ [2] คุณสามารถทำซ้ำขั้นตอนนี้เพื่อเพิ่มผู้ใช้ได้มากเท่าที่ต้องการ
เพิ่มการแสดงผู้ใช้ในส่วน ที่แชร์กับ [3]
เพิ่มกลุ่ม
หากต้องการแชร์คอลเลกชันกับกลุ่ม ให้ป้อนชื่อกลุ่มหรือหมายเลข ID ใน ช่องประเภทเพื่อเพิ่มบุคคลหรือกลุ่ม [1] จากนั้นเลือกชื่อกลุ่ม [2]
อีกทางเลือกหนึ่ง คุณสามารถเพิ่มกลุ่มหรือสมาชิกกลุ่มเฉพาะจากไอคอน กลุ่ม ได้ [3]
ดูรายชื่อสมาชิกกลุ่ม
หากต้องการเพิ่มสมาชิกแต่ละคนจากกลุ่มของคุณ ให้คลิกไอคอน กลุ่ม [1] จากนั้นคลิกลิงก์ชื่อกลุ่ม [2]
เลือกสมาชิกกลุ่ม
ในรายการกลุ่ม คุณสามารถแชร์กับกลุ่มได้ [1] หรือคุณสามารถคลิกชื่อผู้ใช้เพื่อแชร์กับผู้ใช้แต่ละรายในกลุ่มได้ [2]
โดยค่าเริ่มต้น Studio จะอนุญาตให้ผู้อื่นดูคอลเลกชันที่แชร์ของคุณได้ อย่างไรก็ตาม คุณสามารถอนุญาตให้ผู้อื่นแก้ไขคอลเลกชันที่แชร์ของคุณได้
ในการจัดการการเข้าถึงร่วมกันเมื่อแชร์คอลเลกชันของคุณ ให้คลิกเมนูแบบเลื่อนลง การเข้าถึงการแชร์ [1] หรือคุณสามารถจัดการการเข้าถึงร่วมกันสำหรับผู้ใช้แต่ละรายได้ ในส่วน แชร์กับ ให้คลิกเมนูแบบเลื่อนลง การเข้าถึงการแชร์ ของผู้ใช้ [2]
เพื่ออนุญาตให้ผู้ใช้อื่นดู คัดลอก และแชร์สื่อในคอลเลกชัน ให้เลือกตัวเลือก สามารถดูได้ [3]
เพื่ออนุญาตให้ผู้ใช้อื่นดู เพิ่ม แก้ไข ลบ ดาวน์โหลด คัดลอก และแชร์สื่อในคอลเลกชัน ให้เลือกตัวเลือก สามารถแก้ไขได้ [4]
หากต้องการลบสิทธิ์การเข้าถึงร่วมกันของผู้ใช้ ให้เลือกตัวเลือก เพิกถอนสิทธิ์การเข้าถึง [5]
หากต้องการแชร์คอลเลกชันกับผู้ใช้ที่เลือก ให้คลิกปุ่ม อัปเดต