Yn Mastery Connect, gallwch archifo a dileu olrheinwyr. Gall olrheinwyr sydd wedi'u harchifo aros yn y rhestr Archifedig, cael eu dad-archifo a'u dychwelyd i'r rhestr Crëwyd, neu gael eu dileu'n barhaol.
Traciwr Agored
Yn nhudalen Gartref y Traciwr Meistrolaeth [1], dewch o hyd i'r traciwr rydych chi am ei archifo a chliciwch ar yr eicon Opsiynau [2]. Yna cliciwch ar y ddolen Archifo [3].
Gweld y Traciwr wedi'i Archifo
I weld y traciwr wedi'i archifo yn y dudalen Tracwyr, cliciwch y botwm Opsiynau [1]. Yna cliciwch y ddolen Tracwyr wedi'u Harchifo [2].
Dileu neu Dad-archifo'r Olrhain
I ddadarchifo neu ddileu'r traciwr yn barhaol, cliciwch y botwm Opsiynau [1].
I gael gwared ar y traciwr o'r dudalen Archifo a'i ddychwelyd i'r dudalen Traciwyr Meistrolaeth, cliciwch y ddolen Dad-archifo [2].
I ddileu'r traciwr yn barhaol cliciwch y ddolen Dileu [3].
Nodiadau:
- Pan fyddwch chi'n dileu traciwr yn barhaol, caiff yr holl ddata myfyrwyr cysylltiedig eu dileu hefyd.
- Caiff olrheinwyr eu harchifo'n awtomatig bob blwyddyn yn ôl dyddiad trosglwyddo eich blwyddyn ysgol.